Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng vừa trang trọng tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên (HSSV) và Hội Sinh viên (SV) Việt Nam (9/1/1950 – 09/01/2021). Nhân dịp này, Hội SV ĐHĐN đã vinh danh các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “SV 5 tốt”, trao học bổng, tặng vé xe cho SV về quê đón Tết. 

 Thắp sáng tinh thần Ngày 09/01 bất diệt 

Tham dự Chương trình có Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội SV thành phố Đà Nẵng Lê Công Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng Tô Văn Hùng, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội SV, các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN, đại diện các doanh nghiệp cùng hơn 200 cán bộ Hội và SV tiêu biểu. 

Toàn cảnh Chương trình kỷ niệm 

TS. Dương Minh Quân-Chủ tịch Hội SV ĐHĐN đã đọc Diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của phong trào HSSV Việt Nam và Hội SV Việt Nam mà Ngày 09/01/1950 gắn liền với tấm gương anh Trần Văn Ơn đã trở thành dấu mốc son đối với các thế hệ HSSV Việt Nam. 

Trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, SV cần phải phát huy truyền thống và lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, tinh thần tự cường; sống có văn hóa, chấp hành pháp luật; xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học, hun đúc tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, đem sức trẻ cống hiến cho cộng đồng, TS. Dương Minh Quân khẳng định.

Chủ tịch Hội SV ĐHĐN Dương Minh Quân

đọc Diễn văn kỷ niệm

Trong năm học 2020-2021, Hội SV ĐHĐN đã có nhiều hoạt động, phong trào sâu rộng, đạt nhiều kết quả nổi bật. Nhiều tấm gương “SV 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”, nhiều điển hình trong học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tầm vóc quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực cho phong trào SV thành phố Đà Nẵng và cả nước.  

Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng

và Chủ tịch Hội SV ĐHĐN 

tuyên dương "SV 5 tốt" 

Tại buổi Lễ, lãnh đạo và Hội SV ĐHĐN đã tuyên dương 25 điển hình“SV 5 tốt” tiêu biểu trong số 199 “SV 5 tốt” cấp ĐHĐN. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020 ĐHĐN vinh dự có 04 SV đạt Giải thưởng “Sao tháng Giêng”; 03 tập thể đạt Danh hiệu “Tập thể SV 5 tốt” cấp Trung ương; 08 SV đạt Danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương; 03 “Tập thể SV 5 tốt” cấp thành phố và hơn 100 SV là “SV 5 tốt” cấp thành phố. 

Chủ tịch Hội SV thành phố Đà Nẵng

khen thưởng SV tiêu biểu 

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân SV và giảng viên hướng dẫn có đề tài khoa học công nghệ đạt giải thưởng trong các kỳ thi Quốc gia năm 2020. 

Giám đốc Sở TN&MT Tô Văn Hùng

và Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng

trao học bổng "Xuân sẻ chia-2021"

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, Hội SV ĐHĐN đã phối hợp trao 50 suất học bổng “Xuân sẻ chia-2021” (02 triệu đồng/suất) cho SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ; đồng thời tặng 100 vé xe miễn phí cho SV khó khăn về quê đón Tết. 

Tặng vé xe cho SV khó khăn

về quê đón Tết sắp đến 

Trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm, các doanh nhân, diễn giả cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết trong tuyển dụng, cơ hội việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho SV qua Diễn đàn “Kết nối SV 5 tốt với các nhà doanh nghiệp”.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Xem Danh sách Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp ĐHĐN tại đây. 

Xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đại.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tham khảo: ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục dịch vụ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây